เครื่องมือ การจัดการผู้ใช้ ช่วยให้คุณจัดการบทบาทของผู้ใช้ที่มีอยู่ ดูผู้ใช้ที่รอดำเนินการ และเชิญผู้ใช้ใหม่
หมายเหตุ: การเข้าถึงเครื่องมือนี้และฟีเจอร์บางอย่างขึ้นอยู่กับบทบาทและสิทธิ์ของบัญชีของคุณ

เครื่องมือการจัดการผู้ใช้
ผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่
เมื่อเลือกดูผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่จากตัวกรอง สถานะบัญชี ระบบจะแสดงรายชื่อผู้ใช้ทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงพอร์ทัลขององค์กรของคุณ พร้อมชื่อผู้ใช้ ที่อยู่อีเมล และบทบาทที่กำหนด ใช้ช่องค้นหาเพื่อค้นหาผู้ใช้ที่ต้องการตามชื่อ ชื่อผู้ใช้ หรือที่อยู่อีเมล

ผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่
สมาชิกที่มีสถานะ ใช้งานอยู่ ประกอบด้วย 2 ประเภท:
-
ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์
สมาชิกเหล่านี้ได้สร้างชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านแล้ว และโดยทั่วไปเป็นผู้ใช้ที่ใช้งาน Gallup Access สมาชิกเหล่านี้อาจรวมถึง:
- ผู้จัดการที่ดูรายงานของตน
- ผู้ดูแลระบบที่สร้างและจัดการแบบสำรวจ หรือจัดการสมาชิกของ Gallup Access
-
สมาชิกที่ไม่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์
สมาชิกเหล่านี้ไม่มีชื่อผู้ใช้หรือรหัสผ่าน และอาจกลายเป็นหรือไม่กลายเป็นผู้ใช้ที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์ของ Gallup Access สมาชิกเหล่านี้อาจรวมถึง:
- สมาชิกที่จะไม่เข้าสู่ระบบ Gallup Access เช่น ผู้ที่คุณอนุญาตให้ทำแบบสำรวจผ่านเครื่องมือ Survey Builder สมาชิกเหล่านี้จะทำแบบสำรวจ แต่จะไม่ใช้ Gallup Access
- ผู้จัดการที่คุณให้สิทธิ์เข้าถึงผ่านเครื่องมือ Survey Builder แต่ยังไม่ได้สร้างชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านเพื่อดูรายงานของตน
คลิกแถวของผู้ใช้เพื่อ ดูข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงบทบาท สิทธิ์ และโครงการของผู้ใช้ หากต้องการดูแบบสำรวจที่ผู้ใช้เข้าร่วม ให้เลือกแท็บ โครงการ หากต้องการแก้ไขบทบาทที่กำหนดให้ผู้ใช้ ให้เลือกแท็บ บทบาทและสิทธิ์ ซึ่งจะแสดงตัวเลือกต่อไปนี้:
- คลิก จัดการบทบาท เพื่อแก้ไขบทบาทเฉพาะไคลเอ็นต์ของผู้ใช้ บทบาทเฉพาะไคลเอ็นต์จะมีผลกับรายงานทั้งหมดในแบบสำรวจทั้งหมด
- คลิก + บทบาทเฉพาะโครงการ เพื่อแก้ไขบทบาทเฉพาะโครงการของผู้ใช้ บทบาทเฉพาะโครงการจะมีผลเฉพาะกับรายงานของแบบสำรวจที่คุณเลือกเท่านั้น
หมายเหตุ: บทบาททีมจะกำหนดสิทธิ์ของผู้ใช้โดยอัตโนมัติ โดยขึ้นอยู่กับบทบาทของผู้ใช้ในทีม
สถานะสมาชิกและผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก
ผู้ใช้ที่ใช้งานอยู่ทุกคนจะมี สถานะสมาชิก เป็น สมาชิก หรือ ผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก สถานะนี้แยกจากสถานะการตรวจสอบสิทธิ์ของผู้ใช้ (ดูด้านบน) — ผู้ใช้ที่ไม่ใช่สมาชิกยังคงมีบัญชี Gallup Access และสามารถลงชื่อเข้าใช้ได้ตามปกติ
สถานะสมาชิก ของผู้ใช้จะกำหนดโดยประเภทของรหัสที่ผู้ใช้แลกใช้ หรือสถานะที่ผู้ใช้ได้รับเชิญให้เข้าร่วม Gallup Access หรือผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดค่าได้
หมายเหตุ: สถานะสมาชิกจะกำหนดลักษณะการใช้งานการสมัครสมาชิกขององค์กรใน Gallup Access ของผู้ใช้ สถานะนี้ไม่ได้ระบุว่าผู้ใช้ได้สร้างชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านแล้วหรือไม่ สถานะผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกอาจมีหรือไม่มีให้คุณใช้งาน ขึ้นอยู่กับการสมัครสมาชิกขององค์กรใน Gallup Access
- สมาชิก — ผู้ใช้จะมองเห็นชื่อไคลเอ็นต์ใน Gallup Access สมาชิกสามารถได้รับมอบหมายให้เข้าร่วมและอาจดู ทีม ได้ (หากกำหนดค่าเป็นรายบุคคล) และสามารถซื้อสินค้าในนามขององค์กรได้
- ผู้ที่ไม่ใช่สมาชิก — ผู้ใช้จะไม่เห็นชื่อไคลเอ็นต์ใน Gallup Access ผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกสามารถถูกเพิ่มเข้าทีม ทีม โดยผู้ดูแลระบบได้ แต่ไม่สามารถเข้าถึงหรือจัดการทีมด้วยตนเอง
ผู้ดูแลระบบสามารถอัปเดตสถานะของผู้ใช้ระหว่างสมาชิกและผู้ที่ไม่ใช่สมาชิกได้จากภายใน การจัดการผู้ใช้ ในแท็บรายละเอียดผู้ใช้
ปิดบัญชีของผู้ใช้
หากต้องการปิดบัญชีของผู้ใช้ ให้เลือก ยกเลิกบัญชี จากเมนูตัวเลือกเพิ่มเติมของผู้ใช้ (⁝) การดำเนินการนี้จะป้องกันไม่ให้ผู้ใช้ใช้บัญชีของตนเพื่อลงชื่อเข้าใช้ Gallup Access
หากต้องการเปิดใช้งานบัญชีของผู้ใช้อีกครั้ง ให้เลือก เปิดใช้งานบัญชี จากเมนูตัวเลือกเพิ่มเติมของผู้ใช้ (⁝)

ตัวเลือกยกเลิกบัญชี
อัปเดตบัญชีของผู้ใช้หลายคน
หากต้องการอัปเดตสถานะบัญชีของผู้ใช้หลายคนพร้อมกัน ให้เลือก อัปเดตสถานะ จากรายการดรอปดาวน์ การดำเนินการ ที่มุมขวาบนของหน้า การดำเนินการนี้จะแสดงหน้าต่างอัปเดตสถานะ และให้คุณอัปโหลดไฟล์ CSV ที่มีสถานะบัญชีเป็น “ใช้งานอยู่” หรือ “ยกเลิก” สำหรับบัญชีผู้ใช้ที่คุณต้องการอัปเดต

ตัวเลือกอัปเดตสถานะ
ผู้ใช้ที่รอดำเนินการ
เมื่อเลือกดูผู้ใช้ที่รอดำเนินการจากตัวกรอง สถานะบัญชี ระบบจะแสดงรายชื่อผู้ใช้ทั้งหมดที่คุณเชิญไปยังพอร์ทัลของคุณ แต่ยังไม่ยอมรับคำเชิญและสร้างบัญชี (หรือลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชีที่มีอยู่) ใช้ช่องค้นหาเพื่อค้นหาผู้ใช้ที่ต้องการตามที่อยู่อีเมล

ผู้ใช้ที่รอดำเนินการ
หากต้องการแก้ไขบทบาทที่กำหนดให้ผู้ใช้ ให้คลิกแถวของผู้ใช้ เลือกแท็บ บทบาทและสิทธิ์ แล้วคลิก จัดการบทบาท คุณยังสามารถคลิก ส่งคำเชิญอีกครั้ง เพื่อส่งคำเชิญให้ผู้ใช้อีกครั้ง หรือคลิก ยกเลิกคำเชิญ เพื่อยกเลิกคำเชิญที่รอดำเนินการ
หมายเหตุ: การยกเลิกคำเชิญจะไม่ลบคำเชิญทางอีเมลออกจากกล่องจดหมายของผู้ใช้ ผู้ใช้ยังสามารถใช้คำเชิญเพื่อสร้างบัญชีบนพอร์ทัลของคุณได้ แต่จะไม่มีบทบาทใด ๆ ที่สามารถดำเนินการได้